Arc Hầu Gái ⑬ – Thần Thoại Lập Quốc Và Chế Tác Guồng Sợi

Trong khi quan sát Irene-san làm việc, có 2 suy nghĩ lướt qua đầu tôi. Thứ nhất là tạo ra một giếng nước, và tạo ra một guồng sợi.

 

Nếu có giếng nước, Ma pháp sư sẽ không phải cực khổ bổ sung nước vào,và với guồng sợi, mọi người đều có thể tự mình tạo ra sợi vải từ sợi bông.

Tuy nhiên, với việc làm giếng, sức tôi thì chẳng thể nào làm ra một sản phẩm mẫu được, nên tôi quyết định ưu tiên làm guồng sợi. thực sự thì tôi cũng chẳng rõ guồng sợi là như thế nào nữa.

 

Tuy vậy, trước khi chế tạo thứ gì, tôi phải đi học đã. Tôi có giờ học với gia sư mà.

Hôm nay là bài học lịch sử. Lần này, bài học là về những câu chuyện rất lâu về trước, buổi học về những câu chuyện thần thoại. Tuy gọi là thần thoại, đất nước này chẳng hề có một tôn giáo giống một tôn giáo cả. Cảm giác giống như là bộ Nhật Bản Thư Kỉ (Nihon Shoki)[1] hoặc thần thoại Hy Lạp vậy đó. Cảm giác rất nhẹ nhàng. Dẫu vậy, niềm tin cúa đất nước, được kể trong việc thành lập quốc gia Castel cuối cùng trong thần thoại, ví dụ như là về việc lý do thành lập và lý tưởng, dường như chính là thứ gây nên tình trạng khó khăn đất nước hiện đối mặt.

 

 

Trong câu chuyện thần thoại Thầy giáo kể cho tôi nghe trong buổi học, đất nước Castel, nơi tôi đang sống, được Kami-sama (Thần linh) tạo ra.

 

Trong thời kỳ thần thoại đó, Ma pháp có thể được sử dụng mà chẳng cần vịnh đến Chú văn (câu chú). Do vậy, các Ma pháp sư rất là vạn năng, và họ tự mãn đến mức tự gọi mình là Thần linh. Đất nước nơi các Ma pháp sư ngạo mạn đó sống được gọi là đất nước của Thần linh, Ma pháp đại quốc Pandora.Trong thời đại đó, chỉ có duy nhất đại quốc đó trên lục địa, và cũng là kẻ thống trị tuyệt đối.

 

Vào thời đại đó, các Ma pháp sư rất ngạo mạn kia rất tàn nhẫn và lãnh khốc (lạnh lùng), biến tất cả những ai không dùng được Ma pháp thành nô lệ, xem họ như thể súc sinh hạ đẳng, và đối xử tàn tệ.

 

Thế nhưng, những con người không thể dùng Ma pháp đó, tìm được cách dùng sắt tạo ra khiên và kiếm cứng chắc, giáp, mũ và những dụng cụ khác nữa. Những con người nô lệ đó, mài sắc nanh vuốt của mình trong yên lặng và bí mật để tránh cho Ma pháp sư nhận ra, và cuối cùng tiến hành chống lại các Ma pháp sư.

 

Dẫu cho các Ma pháp sư tự cao đó có tin tưởng đến đâu rằng lũ con người không có sức mạnh kia chẳng thể làm được chuyện gì, thì số lượng của họ vẫn là rất nhiều. Ngoài ra, những bộ áo giáp làm từ sắt ấy có tính kháng cao đối với Ma pháp của các Ma pháp sư, còn kiếm của họ, khi được vung lên một cách hợp lý, lại có thể cắt đôi Ma pháp sư.

 

Cuộc chiến tranh giữa các Ma pháp sự và nhân loại cứ thế kéo dài.

 

Không lâu sau, một nhóm Ma pháp sư đề nghị nhân loại và Ma pháp sư bắt tay giảng hòa xuất hiện. Thế lực thứ 3 này về sau trở thành các vị Thần tạo ra đất nước Castel.

 

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Ma pháp vương Pandora cực kỳ ngạo mạn ấy từ chối lời đề nghị, và nói ‘Những kẻ nào có tư tưởng yếu hèn đó mất tư cách Ma pháp sư!’ và bắt đầu tấn công nhóm Ma pháp sư thuộc thế lực thứ 3 đó.

 

Và, nhân loại cũng thế, họ cũng không tin vào những Ma pháp sư, nên cũng không chấp nhận đề án của thế lực thứ 3 kia.

 

Rồi Ma pháp vương của Pandora đột ngột chết đi, và một vua mới lên ngôi. Vua mới là Ma nữ vương của Hắc ám, được biết đến với 2 biệt danh: Nữ thần chết, và Kẻ chi phối của Thịt thối nát và Mùi thối rữa (Hủ nhục và Hủ xú), và được xem là Ma nữ vương độc ác nhất.

 

Ma nữ vương này chẳng lý gì đến đề nghị của thế lực thứ 3, và cho quân đoàn của mình tàn sát con người. Thật sự rất đáng sợ. Và trong số những Ma pháp sư dưới trướng Ma nữ vương, có những Necromancer. Đó là những kẻ điều khiển người chết.

Bởi vì những người chết sẽ gia nhập vào quân đoàn của bà ta, những con người bị Ma pháp sư giết, và ngược lại, Ma pháp sư bị con người giết, đều trở thành người trong quân đoàn của Ma nữ vương. Tuy vậy, quân đoàn Zombie này, giết cả những Ma pháp sư là đồng minh do nhầm lẫn, từ đó, tạo ra một trận chiến tàn bạo, trong đó cả con người lẫn Ma pháp sư đều phải tháo chạy.

Nhưng những việc đó chẳng là gì cả, Ma nữ vương vẫn tiếp tục đều đặn mở rộng vùng chiến địa của mình.

 

‘Không thể chịu được nữa!’ nghĩ thế, nên những Ma pháp sư thế lực thứ 3 hợp tác lại, và bằng cách nào đó, có thể tiêu diệt Ma nữ vương, và phong ấn thành công đoàn quân Zombie của bà ta.

 

Và rồi, khi đã thề chuyện tương tự sẽ không bao giờ tái diễn, thế lực thứ 3 bắt đầu xây dựng đất nước, và đất nước Castel được sinh ra.

 

Những Ma pháp sư, sẽ không đàn áp nhân loại nữa, và hứa sẽ cung cấp cho họ cuộc sống sung túc, còn con người, họ cũng rất biết ơn vì đã được cứu khỏi trận chiến tàn bạo của Ma nữ vương của Hắc ám, nên đã một lần nữa cung kính họ như Thần linh, và cùng xây dựng đất nước mới.

 

 

Ma pháp sư thì ban cho sự sung túc, còn con người thì tôn sùng Ma pháp sư và nhận sự ban phát đó, cơ bản là như vậy, và đó cũng chính là lý do tạo nên tình trạng ‘Xí nghiệp đen’ như hiện tại. Các Ma pháp sư phải làm việc ngày đêm cho con người. Thật đáng thương hại.

 

Từ những gì thấy được từ công việc của Irene-san, thần thoại này giống với một sự kiện lịch sử đến không ngờ.

 

*

 

Buổi học kết thúc, nên các Bouchama đang được hướng dẫn kiếm thuật. Sau khi hoàn tất giặt giũ và vài việc khác, tôi đi đến đống đá và củi mình đã chuẩn bị lúc sáng, tôi quyết định ngồi bệt xuống và bắt tay vào chế tạo guồng sợi. Trông như Mary-san đã xong việc giặt giũ do tôi không thấy cô ta đâu cả.

 

Khi làm xong guồng sợi, tôi lấy một nhúm sợi bông lấy được từ Stella-san ra khỏi túi. Và tiến hành thử xem sợi vải được tạo ra như thế nào.

Có lẽ cũng tương tự như lúc xoắn giấy lại để tạo thành Koyori[2] vậy, tức là phải xoắn nó lại cho tới khi thành một sợi chỉ, thế là tôi bắt đầu xoắn sợi bông.

 

Mất một lúc xoắn xoắn vặn vặn, cuối cùng cũng thành sợi vải rồi. Sợi càng xoắn, càng cho ra cảm giác giống sợi vải, chỉ có điều, làm bằng tay thế này tốn nhiều thời gian quá.

Tôi muốn gia tăng số vòng xoay thêm một tí nữa. nhắc đến xoay chuyển… con vụ (con quay/xoay)? Là thứ đồ chơi nhỏ nhỏ cho trẻ con ở kiếp trước của tôi ấy. Chỉ cần xoay trớn một vòng thôi là nó có thể xoay được nhiều vòng khác nữa.[3]

Và tôi tìm thấy một cành cây, dù đã buộc sợi vải vào cành cây và xoay nó, nhưng nó không quay tốt lắm do khối lượng chưa đủ. Khi tôi buộc một hòn đá vào phía dưới cành cây, nó xoay ngon lành.

 

‘Ô—!’ tôi vừa nghĩ vừa kéo sợi bông, xoay tròn và tạo thành sợi vải, việc tôi làm là quấn quanh cành cây, và như thế, là đã tạo ra ống chỉ.

Dẫu vậy, trong khi cách này cũng có thể dùng được, nhưng cách mà tôi mường tượng ra là xoay một giuồng sợi, nghĩa là, có một cái bánh xe để xoay vòng.

Nếu là như thế, sợi bông vừa được xoe lại, cùng lúc với việc sợi vải được quấn quanh một ống chỉ, tôi cho rằng việc đó là có thể làm được khi thông qua sự quay tròn của bánh xe. Thực sự thì, tôi chỉ nhìn thấy tranh ảnh minh họa trong những giờ học lịch sử ở trường thôi, và mặc dù không hiểu rõ cho lắm, nhưng cách vận hành gần gần giống thế này.

 

Nếu là bánh xe như thế, tôi sẽ cần phải có một sợi dây đai chuyển chuyển động xoay tròn, và nếu làm từ gỗ, thì cần phải bào cây gỗ nữa. Tôi cần phải thu thập dụng cụ, và cả tiền nữa, nhưng mà, tôi không được trả cắc bạc nào!

 

“Ryou, đang ở đây à. Đang làm gì vậy?”

 

Cain-bouchama và Alan đã đến gần mà tôi chẳng hề nhận ra. A, tệ quá. Tôi đã quá chú tâm vào đến nỗi không nhận ra gì cả. Họ đã ở đây lâu rồi sao?

 

“Xin lỗi, các Bouchama. Bài học kiếm thuật đã kết thúc rồi ạ. Ta cần phải lau mồ hôi phải không? Em sẽ chuẩn bị ngay.”

 

Dù tôi hoảng hốt đứng bật dậy để chuẩn bị buổi tắm, nhưng Cain-bouchama dùng tay ngăn lại, ngồi thụp xuống, và nhìn vào ống chỉ tôi đang cầm trên tay.

 

“Không, không sao cả. Nhưng, đấy là gì vậy?”

 

“Đấy là một guồng sợi. em vẫn đang nghĩ cách tạo ra nó, và đang thử nghiệm vài chuyện.”

 

“‘Guồn-g sợi’?”

Mắt của Alan và Cain-bouchama đều dán chặt vào cái dụng cụ đó.

 

“Đó là một dụng cụ tạo ra những sợi vải. Em đã nghĩ mình sẽ có thể tự làm ra một cái, nhưng dường như việc thu thập dụng cụ để chế tạo rất khó đối với em, nên em nghĩ mình sẽ vẽ một bản thiết kế rồi gởi cho Claude-sama.”

 

Có lẽ anh ta sẽ hiểu sơ sơ về cách vận hành, nên tôi phải đánh cược vào bản vẽ thôi. Thay vì cố gắng tự làm thì việc nhờ Claude-sama sẽ có kết quả nhanh hơn. Và tôi cũng sẽ chuẩn bị sẵn một bản vẽ giếng nước luôn.

Còn về chuyện giấy mực, chúng có sẵn trong những buổi học rồi, nên tất cả dụng cụ đều đủ cả. Un, làm thôi.

 

“Có thứ dụng cụ như thế sao. Anh chưa hề biết đó. Vậy còn cái đống đá và củi trông như muốn lửa trại này cũng là cho guồng sợi sao?”

 

Cain-bouchama nói và chỉ vào đống đá và củi mà tôi đã chất đống vào buổi sáng sớm.

 

“À không, chúng không liên quan gì đến guồng sợi cả. Đấy là em chuẩn bị cho bồn tắm của Oku-sama. Em nghĩ đến việc dùng đá nung nóng để làm nóng nước. Em đã sắp xếp để bếp trưởng đến đây nhóm lửa vào buổi tối.

 

“Đá nung nóng?”

 

“Vâng. Đá nung nóng. Đá nung nóng cho vào trong nước sẽ khiến nhiệt độ của nước tăng lên, tạo thành nước nóng, em tính như thế. Oku-sama, dường như rất thích tắm bồn mỗi đêm, nhưng Người phải dùng Ma pháp làm nóng nước, nên em nghĩ ta có thể chuẩn bị nó ở đây.”

‘Vậy à, vậy thì tốt quá’, kế bên Cain-bouchama đang mỉm cười hiền dịu là một thằng nhóc hành động kỳ lạ mỗi khi nhắc đến Oku-sama. Dĩ nhiên, đó chính là Alan.

 

Cứ như thể, cậu nhóc vừa nghe một điều rất tuyệt từ tôi vậy đó, vì chẳng còn cách nào khác, tôi nhìn vào mắt Alan, cảm giác như cậu nhóc đang cố ngọ ngoạy cổ mình như muốn nói gì ấ.

 

“…… Ryou, Okaa-sama, người vẫn khỏe chứ?”

 

Cuối cùng Alan cũng bật ra thành lời, với giọng rất nh—ẹ, trong khi hốt hoảng giả bộ như chẳng hề màng đến vậy.

 

“Nếu nói về sức khỏe, thì Người vẫn khỏe, tuy thế, do công việc rất là bận rộn, nên Người trong tình trạng luôn kiệt sức.”

 

‘F—un, V- Vậy à’, miệng của Alan trông như vừa nói những lời đó vậy. trông như thể cậu nhóc muốn hỏi thêm nữa, nhưng lại không thể được vì chẳng biết nên nói gì.

 

“Nhưng, Người rất lo lắng cho Alan-sama và Cain-sama.”

Khi nghe về việc Alan ‘làm loạn’ do vắng ‘Boss’ từ Stella-san, Irene-san đã rất nhanh chóng quyết định trả tôi về lại cho Alan.

 

Khi nghe nói vậy, mặt của Alan trở nên sáng sủa và nhẹ nhõm hơn. Tiếp đến, Alan nhận ra mình vừa mới vui lên trong vô thức, tên nhóc liền bối rối, nhíu mày lại, và tuyệt vọng tìm cách quay về vẻ hợm hĩnh thường ngày của mình.

 

“Maa, ta không quan tâm. Không có Okaa-sama cũng chẳng sao cả!”

Tên nhóc lại bắt đầu làm ra vẻ mạnh mẽ rồi.

 

Màn ‘vờ mạnh mẽ’ của tên nhóc rõ như ban ngày vậy. Chẳng hề có tí dấu hiệu nào cho thấy cậu nhóc muốn che đi cả. À không, có lẽ chú nhóc muốn cố che đi, nhưng lại chẳng che được gì.

 

Oaaa, tên nhóc này. Dễ thương quá đi. Quá ‘dễ bị đọc bài’.

 

Ô, ô, tên nhóc nhớ Okaa-sama đến thế sao.

Ngay khi nghĩ mình sắp nhoẻn cười mất, thì Cain-bouchama bên cạnh tôi đã nhoẻn cười rồi. Có lẽ tôi đã hiểu lý do Cain-bouchama luôn xem Alan như một đứa em dễ thương rồi. Un.

 

 

“2 người làm gì thế! Mặt mày kỳ lạ thế kia! Chuyện gì đấy chứ!”

 

Mặt Alan đỏ ửng lên và tên nhóc bắt đầu hò hét lên như mọi khi. Và Cain-bouchama, vẫn đang nhoẻn miệng cười, liền xoa dịu trạng thái phấn khích của Alan ngay.

 

 

 

Nếu có thể tạo ra guồng sợi, Irene-san sẽ có nhiều dịp ăn tối bên gia đình hơn. Và đó chính là thời gian Alan và Cain-bouchama khát khao nhất.

 

Đó, cũng chính là điều tôi mong muốn nhất, ở tiền kiếp của mình.

 

Chú thích:


[1] Nhật Bản Thư Kỉ (日本書紀): bộ sách lịch sử đầu tiên của Nhật.

[2] Koyori (こより): vào link https://matome.naver.jp/odai/2136669531606469301 để có ảnh minh họa.

[3] Hãy vào đây: https://www.youtube.com/watch?v=RleG5oifdRo nếu muốn xem cách quay sợi. 🙂


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel