Arc Hầu Gái ⑰ – Surprise (Bất Ngờ)

Danna-sama của Irene-san cuối cùng cũng về đến lãnh đia Rainforest. Cardin-san là người đẹp trai trông khá tốt bụng, vào khoảng nửa đầu 30. Cain-bouchama nhìn y như cha mình vậy.

 

Có thể nói sự trở về lần đầu tiên của Otou-san đã khiến toàn dinh cơ trở nên bận rộn. Hơn thế nữa, vì Cardin-san trở về cùng với nhiều Ma pháp sư khác, nên gánh nặng trên vai của Irene-san và những Ma pháp sư còn lại ở dinh cơ đã giám bớt đi, và các Ma pháp sư đều rất hân hoan về việc đó.

 

Hơn nữa, theo những gì mà tôi nghe từ những người hầu khác, thì Cardin-san có dòng dõi Hoàng tộc! Anh là người Hoàng tử thứ 7 sinh ra từ vị Tiên vương và người thiếp. Nếu một thành viên Hoàng tộc không thể sử dụng Ma pháp, người đó sẽ không được xem như là một phần của Hoàng tộc, vì thế, thông thường, phần lớn họ sẽ kết hôn với một Ma pháp sư (Quý tộc) khác. Tiện thể, Tiên vương có khá nhiều con, thế nên, có nhiều cựu Hoàng tộc đang là vợ hoặc chồng của các Quý tộc.

Vị vua hiện tại là anh trai của Cardin-san và Cardin-san hoạt động trực tiếp dưới quyền của Người. Cardin-san thật tuyệt quá.

 

Như thế, vừa là cựu Hoàng tọc ừa là Shujin của lãnh địa Rainforest, Cardin-san quả là một người nổi tiếng. Từ ngày Cardin-san trở về, các buổi tiệc buffet gần như được tổ chức mỗi ngày và người hầu tại dinh cơ đang rất hỗn loạn vì chuyện đó.

 

 

Giờ, khi buổi tiệc chào mừng Cardin-san quay về đã lắng xuống, Claude-san lập tức thu xếp để Cardin-san tiếp quản công việc trong lãnh địa Rainforest.

 

Chỉ vài ngày nữa, là tôi sẽ chuyển đi, trong khi đang trầm ngâm suy nghĩ trong lúc dùng một mảnh vải lau kính cửa số, thì Alan tìm đến sau khi đã hoàn tất buổi học kiếm thuật.

 

Từ khi được quyết định rằng tôi sẽ rời dinh cơ theo Claude-san, bầu không khí giữa bộ 3 chúng tôi đã trở nên ‘tinh tế’ hơn, nhưng sau đó, không có ‘va chạm’ gì đáng kể cả. Tôi có thể cảm thấy rằng những cậu chủ nhỏ đang giấu tôi làm điều gì đó. Có lẽ họ đang chuẩn bị một bất ngờ. Dựa trên phán đoán của mình, tôi nên giả vờ không nhận ra điều gì hết và giả vờ không hề biết tới việc họ đang làm.

 

Quý ngài Alan đã bận rộn làm việc suốt những ngày qua, và hôm nay, cậu nhóc ưỡn ngực đi đến chỗ tôi. Cậu ta có một nụ cười lớn trên mặt. Chắc hẳn hôm nay là ngày của Surprise (bất ngờ) rồi nhỉ.

Cố gắng hết mức có thể, tôi ‘trưng’ ra vẻ mặt như thể mình không nhìn thấu chuyện gì hết. Hành động như bình thường, tôi để mảnh vải vào trong cái xô, và cúi chào Alan đúng kiểu người hầu.

 

“Ryou! Tới đây một chút đi! Có thứ này ta muốn đưa cho ngươi!”

Nói thế, rồi Alan nắm lấy tay tôi, kéo tôi đến một khu nhà khác trong dinh cơ.

 

Đây là bất ngờ mà nhỉ. Có lẽ tôi phải giả vờ ngạc nhiên hơn nữa.

Tôi có nên nói vài lời kiểu, ‘Ôi trời , Alan-sama thật bất thình lình—, thật bối rối quá—, tôi đang lau kính của sổ mà—‘ khi Alan kéo tôi đi không nhỉ.

 

 

Khi nhìn về hướng mà Alan dẫn đi, tôi thấy Cain-bouchama vẫy vây tay. Vẫn là nụ cười dễ chịu của Quý công tử đó.

 

Và như thế, Alan thô bạo dẫn tôi tới tòa nhà riêng biệt khác nằm sâu trong dinh cơ. Tại đây, có rất nhiều loại khoáng thạch mua từ các thương nhân.

 

Những Ma thuật sư như Irene-san, dùng mớ khoáng thạch đó để tạo ra các chai thúy tinh, kiếm và những loại đồ dùng khác bằng Ma pháp.

 

Tuy nhiên, là một địa điểm cho sự bất ngờ, không phải nơi này có hơi đơn giản quá ư.

Khi Cain-bouchama thấy gương mặt tôi như muốn nói ‘Tại sao lại đặc biệt chọn nơi này?’, anh ta lắc lắc đầu, cầm trên tay phải một cây dao găm sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời.

 

Ể ể! Một con dao găm!?

Hô! Chẳng lẽ nào, là tôi sẽ bị giam giữ nơi đây để không đi được!? Đây không phải là một buổi tiệc bất ngờ mà là một màn ‘tống giam’ bất ngờ hả!? Dừng lại đi! Tôi cứ ngỡ Alan là một Tsundere, nhưng chẳng lẽ lại là một Yandere sao!?

 

Để ý thấy tôi vô thức trở nên trắng bệch, Cain-bouchama vội vàng nói, “Đừng sợ! Mọi thứ đều ổn cả!”, nhưng bởi tôi không biết thế nào là ổn nên sự trấn an của anh ta không có hiệu quả. Anh không thể cất cái thứ trên tay phải của mình đi được sao. Thật mất cả chất ‘Follow-ist’..

 

“Ta đặc biệt làm con dao găm này cho Ryou trước khi ngươi rời đi!”

Vừa nói, Alan vừa cẩn thận cầm lên xem xét từng viên khoáng thạch chất đống trong tòa nhà.

 

Một con dao găm?

 

“Đúng thế, con dao găm mà anh đang cầm được làm bởi Alan đấy.”

 

Nói xong, Cain-bouchama lần nữa cho tôi xem con dao găm.

 

Đó là một cây dao găm thô không có bất kì trang trí nào. Trông như, phần lưỡi dao có hơi cong một tí, nhưng tất nhiên, sẽ không có bất kì vấn đề gì cả trong việc sử dụng nó như một con dao găm.

 

“Ở đất nước này, khi Ma thuật sư tạo ra kiếm và đưa cho ai, cây kiếm sẽ là bằng chứng của sự tin tưởng của Ma thuật sư đối với người đó. Để đưa nó cho Ryou trước khi em rời đi, Alan đã tập luyện rất chăm chỉ. Con dao găm này của anh được tạo ra trong lúc em ấy tập luyện đó.”

 

Cain-bouchama nở nụ cười thân thiện. Trông anh ta như rất vui với sự trưởng thành của Alan.

 

“Được rồi! Ta sẽ sử dụng viên khoáng thạch này! Ryou, ngươi muốn cây dao có hình dáng thế nào?”

 

Alan rạng rỡ cười, bước tới tin chắc là đã chọn đúng viên khoáng thạch.

 

“Cảm ơn ngài đã vất vả. Tôi thực sự không có nghĩ đến bất kì kiểu dáng nào cả. Nếu là được làm bởi Alan-sama, thế nào cũng được.”

Tôi mỉm cười cúi đầu.

Bằng chứng của sự tin tưởng à… Tuy hơi có chút cảm giác tội lỗi, nhưng tôi vẫn sẽ nhận nó. Sẽ rất thuận tiện khi có một con dao găm.

 

“Ta hiểu rồi!”

Khi nói thế, Alan dùng 2 tay nắm thật chặt viên khoáng thạch trong khi ‘trưng’ ra một khuôn mặt rất bí hiểm.

 

“Kimi ga tame, Haru no no nii dete, wakana tsumu, wa ga koro mo teni, yuki ha furi tsustu.”[1]

Khi Alan niệm chú, viên khoáng thạch trong tay cậu nhóc liền thay đổi hình dạng, đổi cả kích thước lẫn màu sắc, rồi từ từ mang hình dáng của một thanh kiếm.

So với tốc độ của Irene-san, việc tạo ra thanh kiếm của Alan tốn nhiều thời gian hơn, nhưng nó đang trở thành một con dao găm chỉn chu.

 

Tuy nhiên, so với con dao găm mà Cain-bouchama cho tôi xem trước đó, trông nó vụng về hơn. Mũi dao có hơi chênh một tí.

 

Từ tiếng rên rỉ *Ugu*, và và vẻ mặt ‘thảm bại’ của Alan, chắc hẳn là thất bại rồi.

 

Nhỏ giọng nói ‘Ta sẽ làm lại’, và cậu ta hít một hơi thật sâu trước khi vịnh câu chú khác.

 

“Asaborake, uji no kawagiri, taedae ni, arawarewataru, seze no ajirogi.”[2]

 

Lần này, con dao găm cậu ta vừa làm vỡ vụn ra thành cát bụi, và được gom lại trong cái xô được đặt sẵn bên dưới.

 

Đặt tay lên mớ cát bụi trong xô, cậu ta một lần nữa niệm câu chú bắt đầu bằng “Kimi no tame”, và mớ cát bụi đó lại tạo hình thành con dao găm.

Tuy vậy, lần này lại rất vụng nữa, nên Alan rên rỉ ‘Uuu’, rồi dùng một loại khoáng thạch khác, và cứ tiếp tục phạm lỗi và sửa lại mãi.

 

Aa, việc này có vẻ khó đối với Quý ngài Alan. ‘Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu cậu nhóc hoàn thành nó thật khéo léo trước rồi hẵng đưa tôi?’ Câu hỏi đó ẩn hiện trong trí tôi.

 

Cain-bouchama như thể đọc được bầu không khí và đoán được điều tôi đang nghĩ, nên thầm thì giải thích bên tai tôi,

“Alan muốn có thể làm được nó trước mặt em, nhấn mạnh rằng em ấy muốn làm em cực kì bất ngờ.”

 

Tôi vừa mới nghĩ Alan đã trở nên ‘người lớn’ rồi, nhưng hóa ra vẫn còn nhiều điểm trẻ con ghê.

 

Mãi một lúc sau, Alan vẫn tiếp tục sử dụng Ma pháp.

 

Qua quãng thời gian giúp việc cho Irene-san, tôi có thể tự tin nói rằng những câu chú văn của thế giới này, chẳng hiểu vì sao, rất giống với ngôn ngữ trong văn học cổ điển trong thế giới khi trước của tôi. Những câu chú văn tôi nghe từ đó đến nay là từ những Đoản ca (đoạn thơ) trong tập ‘Bách nhân nhất thủ’ cổ.[3]

 

Vì không hiểu rõ nghĩa của những Đoản ca liên kết với hiệu quả nào của Ma pháp, nên tôi không thể phỏng đoán hiệu quả của Ma pháp dựa vào Đoản ca được, rõ ràng là, câu chú để tạo ra kiếm là Đoản ca bắt đầu với “Kimi ga tame”, và câu chú văn với “Asaborake” là để hủy bỏ Ma pháp.

 

Câu chú bắt đầu với “Asaborake” thỉnh thoảng cũng được Irene-san sử dụng. Vì thế, câu chú “Asaborake” không chỉ để giải trừ những cây kiếm mà cũng để hủy bỏ những Ma pháp khác nữa.

 

‘Tiện thể, có thể dùng được Ma pháp bằng cách niệm những câu chú văn đó?’ Nghĩ thế, tôi bí mật ngâm khúc Đoản ca đó, nhưng không có chuyện gì xảy ra cả. Dường như một người phải là một Ma pháp sư mới có thể kích hoạt được.

 

Và như thế, sau khoảng 10 phút vật vã tạo ra con dao găm, Alan cuối cùng cũng tạo ra được một cái mà cậu ta cảm thấy thỏa mãn. Alan vui vẻ cười và cho tôi xem con dao.

 

Lưỡi dao dài khoảng 15cm, và đó là một con dao găm 2 lưỡi. Không giống như trước đó, mũi dao chĩa thẳng về trước. Cả màu sắc và độ bén cũng đều tốt.

 

Với gương mặt thỏa mãn, Alan tự hào đưa tay cầm của con dao găm cho tôi.

 

“Từ bây giờ, cái này là của Ryou. Đây sẽ là bùa hộ mạng để đảm bảo Ryou sẽ an toàn dù không có ta và Cain-nisama! Thay mặt cho ta, con dao này sẽ bảo vệ cho Ryou!”

 

Ôi trời, vậy là nhóc muốn bảo vệ sếp của mình à, Alan.

Maa, với tình trạng trưởng thành hiện tại của Alan, có lẽ làm tay sai của tôi là không còn đủ nữa. Umu, tôi phải cho phép tên nhóc độc lập thôi.

 

Tôi, có hơi khoa trương một tí, trân trọng nhận lấy con dao găm, và nói lời cảm ơn.

 

‘Mình sắp rời khỏi đây’, tôi chợt nhận ra mình cũng đang sục sôi nỗi buồn đó.

 

Chú thích:


[1] Raw câu chú này là: キミガタメ ハルノノニイデテ ワカナツム ワガコロモテニ ユキハフリツツ. Nghĩa (đen) là: Vì ngươi, ta sẽ khiến cánh đồng mùa xuân đến, và thu hái thảo mộc, với tay áo này, bất chấp tuyết có đang rơi.

[2] Lại một Đoản ca nữa, nhưng lần này Trans Eng không dò ra được thì phải, nên không có dịch nghĩa ra Eng, nên Trans + Editor cũng tịt ngòi. :v Raw: アサボラケ ウジノカワギリ タエダエニ アラワレワタル セゼノアジロギ.

[3] Bách nhân nhất thủ (百人一首): là tập thơ tập hợp thơ của 100 nhà thơ nổi tiếng, mỗi người 1 bài.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel