Arc Nông Thôn ⑦ – Ma Pháp Sư Đã Đến

Lưu ý: Xin lỗi vì lần delay trước vì trans có bận học và vì chap 6 thực sự khó cho cả trans lẫn edit, nên các bạn thông cảm cho việc đó. Nếu các bạn thấy bản dịch không hoàn chỉnh hoặc có những chỗ nào khó nuốt thì xin các bạn thông cảm, trans đây mới vào nghề nên không giỏi cho lắm 🙂 nên xin bình luận phía dưới để góp ý cho trans và cả edit ( nếu muốn (メ ̄▽ ̄) ) để nâng cao chất lượng.

Kurotan


Tôi có thể là Ma pháp sư.

 

Đã có lúc tôi nghĩ như thế ☆.

 

Bởi vì tôi đã từng cho rằng ‘Ma pháp sư = Người có kỹ thuật từ đất nước tiến bộ!’. Vậy đó!

 

Đó, đó là cái gì thế. Mặc dù tôi không thể nghe rõ ràng những gì anh ta nói. Ngôn từ gì mà nghe như một câu chú văn ấy, mùa vụ bèn điều đặn phát triển, phép thuật kiểu gì thế kia! Thật ảo diệu!

 

 

Món cá trông ngon lành trước mắt tôi chẳng còn có vị gì nữa do cú sốc kia…!

 

Hiện tại, làng của tôi đang tổ chức một buổi tiệc chào mừng các Ma pháp sư-sama tới làng.

 

Do dân làng không có một căn nhà lớn nào có thể chứa tất cả mọi người cùng một lúc được, nên họ phải dùng một mảnh đất trống gần làng để đốt một đống lửa to như đống lửa trại vậy. Những cái bàn và ghế được chuẩn bị và dân làng đang vui chơi.

 

Rượu được đặt về từ nơi nào đó được lấy ra cho dịp này. Ngoài ra, các Geisha Onei-chan của làng cũng đang ‘chiều chuộng’ các Ma pháp sư.

Nói đúng hơn, các Onei-chan đang cho họ thưởng thức bằng mắt. Ờ thì, cũng dễ hiểu thôi. Cả 2 Ma pháp sư đó đều rất điển trai.

Tuy nhiên, với các Ma pháp sư, các Geisha Onei-chan của làng dường như là ở ngoài vòng dự tuyển rồi (Edit: ý là rớt ngay từ vòng gởi xe ấy =))), nên thái độ của họ có hơi lạnh nhạt. Với một khuôn mặt vô sắc, họ chỉ nhận rượu mà thôi.

Họ không hài lòng với các cô ‘thôn nữ’ á!

 

Ngay lúc bắt đầu buổi tiệc, các Ma pháp sư đã giới thiệu sơ lược bản thân với mọi người.

 

Người lớn tuổi hơn với máu tóc màu đỏ, là Tinh linh sư Seki Naniwazu-san, còn người trẻ hơn với mái tóc dài, là Ma thuật sư Ryuuki Ujikawa-san.

Giữa các Ma pháp sư, có vẻ như có sự khác biệt giữa Tinh linh sư và Ma thuật sư. Nhưng tôi không hiểu lắm.

 

 

Ý tôi là, liệu có ổn không, vì tôi nhìn thấy vị Ma pháp sư trẻ tuổi trông chỉ như một thiếu niên kia đang uống rượu? Vì ở thế giới khác nên thường thức cũng khác sao?

 

Các Miss làng Garigari tinh nhuệ kia có vẻ như đã bị các Chủ nhân-sama đánh bại ngay từ vòng loại, nhưng ít nhất thì các vị khách đều hài lòng với các món ăn đáng tự hào của làng, trong khi nghe trưởng làng bình luận về các món ăn, họ há miệng ra và tọng thức ăn vào.

 

Ờ thì, xét cho cùng thì nó rất ngon.

Nhừng món ăn gồm, cá dồn hương thảo nướng làm món chính, với những nguyên liệu mới được thu gom vào hôm nay, trong khi món cháo được nấu với cá nhỏ, trong nước cháo còn có cả cải xoong và đậu nữa. Một món salat từ rau dại. Và cuối cùng là, mì soumen làm từ cuống bồ công anh.

Dĩ nhiên, cũng có gạo xuất phát từ làng tôi trong cái nồi cháo cá đó nữa.

Phụ gia trong làng chỉ có mỗi muối, nên để tăng thêm hương vị cho nước cháo, chúng tôi dùng hương thảo, cho nên hương vị rất độc đáo và sâu sắc.

 

Haa…

 

Tôi quan sát các Ma pháp sư-sama ở khoảng cách tương đối gần, và thở một hơi nhẹ nhõm khi họ có vẻ như chưa chú ý gì đến xung quanh.

 

Trong làng, tôi đang bị nghi ngờ có phải là một Ma pháp sư, nên tôi phải ngồi ở chỗ nào đó gần các Ma pháp sư-sama.

 

Dân làng đang tìm thời điểm thích hợp để hỏi xem tôi có phải là một Ma pháp sư hay không, tôi phải làm gì đây? Họ chắc chắn sẽ hỏi thôi!

 

Bô và mẹ đang ngồi kế bên tôi, đều đang bồn chồn, nhấp nhỏm như điên!

 

Hãy dừng lại đi, đừng nhấp nha nhấp nhỏm nữa! Dừng việc nhìn con với đôi mắt đầy kì vọng đó đi mà!

 

Theo lời trưởng làng, nếu một Ma pháp sư được sinh ra từ một gia đình bình dân, cả gia đình sẽ được mời đến sống ở vương đô (thủ đô), và sẽ có một cuộc sống yên bình đầy hứa hẹn.

Ngoài ra, vì ngôi làng này nằm trong lãnh địa của Quý tộc, sinh hoạt cũng sẽ được tiện nghi hơn.

 

Ku, ánh mắt rạng rỡ từ cha mẹ tôi thật khiến người đau đớn!

 

Nhưng, nói rõ ra, tôi không phải là một Ma pháp sư!

 

Cho tới ngày hôm nay, dân làng vẫn nói với tôi rằng tôi có thể là một Ma pháp sư! Khi họ nói vậy, tôi đã trả lời rằng “Không đâu, không đâu, cháu không—, không thể—, ufufu” khi thấy sự căng thẳng đó, Ryou-chan không hề thấy phiền hà gì sẽ nói như thế.

 

Khi tôi biết rằng Ma pháp sư thật sự là Ma pháp sư, và hiểu được rằng đây chính là một thế giới khác, tôi đã mạnh mẽ tuyên bố rằng “Chắc chắn không phải là một Ma pháp sư, tuyệt đối không phải”.

 

Thất bại rồi. Sự thất bại của Ryou-chan.

 

Tôi sợ việc phản bội lại mong đợi của cha mẹ…

 

***

 

“Mặc dù vậy, ngôi làng này có vẻ sung túc nhỉ. Bất chấp tình trạng của cánh đồng như thế, dung mạo của các vị khá tốt, tôi không nghĩ rằng các vị lại có thể tạo ra thức ăn ngon đến thế.”

 

Tinh linh sư tóc đó Seki-san, đang thưởng thức món ăn với vẻ ngạc nhiên thật sự, và nói chuyện với trưởng làng.

 

“Thật ra, những đứa trẻ trong làng đã bắt những con cá ở con sông gần đây, và cũng tìm được những loại cỏ dại ăn được. Chúng tôi, thật lòng mà nói, không thu hoạch được bao nhiêu từ cánh đồng cả, nhưng, nhờ vào việc kia, mà chúng tôi đã có thể sống một cách dễ chịu hơn. Thú thật, không phải nhờ vào cánh đồng, mà là nhờ vào những thứ bọn trẻ tìm được mà chúng tôi mới có lương thực như thế này.”

 

“Những đứa trẻ làng…!? Thật đáng ngạc nhiên. Làm cách nào mà chúng bắt được cá vậy?”

 

Trước câu hỏi của Ma pháp sư tóc đỏ, trưởng làng toe toét cười, và vỗ tay thật to. Trưởng làng thật sự rất cao hứng.

Sau tìí hiệu đó, những người nam, nặng nề và từ từ mang cái bẫy cho cá nhỏ và dụng cụ mô phỏng Máy đập lúa “ngàn răng” vào.

 

Và sau đó, trưởng làng nhìn vào chỗ của tôi và gật đầu một cách mạnh mẽ.

 

 

Cuối cùng, thời điểm của tôi đã đến.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel