Arc Nông Thôn ⑧ – Thời Khắc Phán Xét

Lưu ý: Fufu vậy lại là một chương mới nữa, chúc mọi người vui vẻ để nuốt trôi đống chữ (-_-) – Bản dịch vẫn có thể chưa hoàn hảo nên mọi người đọc nếu có ý kiến xin hãy bình luận để góp ý, trans rất cảm kích (chắc editor cũng vậy)

Kurotan


“Đây là cô bé mà tôi muốn giới thiệu với 2 Ma pháp sư-sama. Tuy vẫn còn nhỏ, nhưng vì sự phát triển của ngôi làng, cô bé đã phát minh ra nhiều công cụ. Xin hãy lắng nghe đứa trẻ này giải thích làm cách nào mà phát minh ra dụng cụ bắt cá và cho sự phát triển của ngôi làng này.”

 

Tiếp theo, chầm chậm và thoải mái, tôi bước tới chỗ các dụng cụ và tự giới thiệu với các Ma pháp sư.

 

“Rất hân hạnh được gặp các ngài. Cháu là Ryou của làng Garigari. Cháu năm nay 3 tuổi. Cho phép cháu giải thích về các dụng cụ.”

 

Các ma pháp sư trông rất kinh ngạc khi nhìn thấy tôi. ‘Một đứa trẻ mới 3 tuổi mà có thể nói chuyện mạch lạc, trưởng làng không hề nói đùa khi bảo rằng đó sự chỉ là một đứa trẻ!’ biểu cảm ngạc nhiên trên mặt họ nói rõ điều đó.

 

 

Run rẩy vì sợ hãi cũng được! Tôi, như được một vị thần nhập xác, có năng lực trình bày còn đáng giá hơn cả các Ma pháp sư, phải cho cha mẹ nhìn thấy mới được!

 

Và sau đó, tôi ra hiệu bằng tay và nói mà không hề vấp về cách hoạt động của bẫy cá, và với ứng dụng của thiết kế này, để có thể bắt các con cá lớn hơn, tiếp theo, là về máy đập lúa ‘ngàn răng’ và cả việc làm thế nào cải thiện nó.

 

“…… Hiểu rồi, nhờ sử dụng máy đập lúa ‘ngàn răng’, giờ làm đã ngắn lại, và thời gian dư thừa đó dùng để đan rơm… Thêm vào đó, với dụng cụ làm từ rơm, cá hoặc cỏ dại có thể thu gom được … Thật tuyệt vời! Chúng ta cần phải phổ biến thứ này đến với các làng nghề nông khác …!”

 

Ma thuật sư trẻ Ryuuki bắt đầu rơi vào trạng thái phấn khích, và bắt đầu sờ mó vào máy đập lúa ‘ngàn răng’ và dụng cụ làm từ rơm. Quan sát đống dụng cụ từ mọi góc độ, anh ta xác nhận cơ chế vận hành của các công cụ rơm đó.

 

 

Một người có khuôn mặt nghiêm trang như thế mà lại phấn khích tới mức đó. Anh ta không biết tác phong cơ bản, là không được chạm vào các vật trưng bày khi chưa đươc phép sao! Mặc dù chúng cũng không thực sự là vật trưng bày. Anh ta trông như thể sắp nuốt sống đám dụng cụ đó vậy… Tôi có nên giải thích không nhỉ.

 

“Cây rơm là thực vật biểu tượng của mùa vụ, và gỗ cũng là thực vật… của những dụng cụ. Tôi muốn lưu lại các sáng tạo này… Trưởng làng, tôi rất xin lỗi, nhưng liệu ông có thể cho tôi xin ít rơm và gỗ được không?”

 

Ma pháp sư Ryuuki-san hỏi trưởng làng như thế vô tình tạo ra bầu không khí đầy căng thẳng do không ai hiểu ý định của anh ta cả.

Trưởng làng bị giật mình bởi yêu câu bất ngờ đó, và trong sự hoảng hốt, ông ta gọi những người phụ nữ gần đó mang tới khoảng 10 bó rơm và vài thanh gỗ.

Ryuuki-san lấy ra 3 cọng rơm, cầm trong tay, và bắt đầu xướng lên gì đó.

 

 

“Inetsukeba Kakaruagatewo Koyohimoka Tononowakugoga Toritenagekamu Amatsukaze Kumonokayohiji Fukitojiyo Otomenosugata Shibashitodomemu” (Trans: ”Úm ba la xi bùa”, câu thần chú bên mình còn ngắn chán nhỉ)

 

Sau đó, những cọng rơm trong tay Ryuuki-san bắt đầu tự di chuyển, và trước khi kịp nhận ra, chúng đã tạo thành một bẫy cho cá nhỏ.

 

 

[Ôô—!] Màn trình diễn ma pháp đột ngột của Ma pháp sư-sama được đáp lại bởi tiếng reo hò đầy nhiệt tình từ dân làng.

 

Tôi cũng rất phấn khích. Thì bạn biết đấy, thực sự rất tuyệt vời. Thật là một Ma pháp sư.

Hơn thế nữa, hoàn thành bẫy cá chỉ với 3 cọng rơm! Làm thế nào anh ta tạo ra được với ít rơm như thế! Không thể tin được!

 

Tiếp theo, như thể không nghe thấy sự phấn khích từ đám đông, Ryuuki-san cầm lấy que gỗ và cắm nó xuống đất trong khi cũng xướng lên một thứ kiểu như chú văn. Các que gỗ đó lớn lên và tạo thành một máy đập lúa ‘ngàn răng’ hoàn chỉnh tốt hơn cả cái mà tôi tạo ra (thực ra, Onii-chan mới là người làm).

 

Dân làng trở kích động một lần nữa.

 

Nghiêm túc à? Chẳng hiểu vì sao, cảm xúc của tôi đã vượt qua sự ngạc nhiên; tức giận ? Ghen tị? Một cảm giác rất mạnh về sự bất lực!

 

Cái máy dập lúa ‘ngàn răng’ này, chúng tôi rất cực khổ mới có thể hoàn thành!

Tôi không chỉ làm thương tay của mình (thật ra là của anh trai), mà bàn tay tôi cũng cũng thô ráp đi bởi nó (cũng của anh trai), và tôi cũng đã dành nhiều đêm để làm nó nữa (vẫn là anh trai thôi). Mặc dù tốn rất nhiều thời gian, dù còn có hơi thô, nhưng nó đã được làm ra một cách cực kỳ cẩn trọng—! (một lần nữa vẫn là anh tôi) (Trasn : Tội nghiệp mấy người anh trai, thành Oshin dưới trướng Ryou )

 

Vậy mà, Ma thuật sư hoàn thành nó trong nháy mắt, hơn thế nữa, thậm chí còn tốt hơn.

 

 

*Guyajiiiiiiiiiiiiiiiiii*

 

 

Bên trong tim tôi, là sự thất vọng cay đắng, và khi mắt tôi bắn ra một tia laser hủy diệt, Ma thuật sư Ryuuki-san không có vẻ gì để ý đến và nở một nụ cười đầy vui vẻ khi đến chỗ tôi.

 

“Cảm ơn cháu. Dụng cụ này thật sự rất tuyệt vời. Với những thứ thế này, nền công nghiệp non nớt này sẽ có thể phát triển.“

 

Tôi cố sức kìm hãm 2 má tôi co giật mạnh khi tôi nói rằng miễn là nó có ích thì tốt rồi.

 

Tiếp theo, trưởng làng, người đang chăm chú quan sát dòng chảy của sự kiện, bắt đầu có hành động.

 

“Thưa các Ma pháp sư-sama. Tôi nghĩ rằng sau khi chứng kiến những món công cụ đó, các ngài cũng hiểu rằng, đứa trẻ này rất thông minh. Người trong làng nói rằng cô bé này có thể là một Ma pháp sư… Liệu đó có phải sự thật không?”

 

Bầu không khí tĩnh lại ngay lập tức. Đó là bởi vì dân làng đang rất hiếu kỳ trước sự kiện Ryou-chan có khả năng là một Ma pháp sư.

 

“Tôi hiểu rồi. Thực tình, để có thể làm ra những công cụ như vậy cần có một tài năng hiếm có. Pháp thuật bộc lộ ra trên con người thường thông qua việc di truyền, nhưng, đôi khi, ở những ngôi làng cách xa Vương đô, vẫn sinh ra Ma pháp sư rất mạnh mẽ. Tôi sẽ kiểm tra ngay.”

 

Nghe những gì trưởng làng vừa mới nói, Tinh linh sư Seki hào phóng tán thành, và ra hiệu cho tôi đến.

Họ sẽ phán xét xem tôi có phải là một Ma pháp sư hay không…

 

 

Thời khắc phán xét cuối cùng đã tới.

Tiện thể, sau khi chứng kiến Ryouki-san thành thạo sử dụng Ma pháp, thế quái nào mà vẫn còn người tin rằng tôi là Ma pháp sư chứ? Hoàn toàn sai lằm, sai lầm về mặt cơ bản! Tôi và Ma pháp sư, hoàn toàn khác nhau.

 

Khi tôi đang nghĩ, trên gương mặt của dân làng, và bố mẹ là những ánh mắt lấp lánh đầy kì vọng.

 

Ku, không hề tốt chút nào, họ chưa hề bỏ cuộc. Ngừng việc nhìn chăm chú vào tôi với những ánh mắt long lanh đó đi!

 

Tuy nhiên, tôi không có sự lựa chọn. Tôi chậm rãi bước đến chỗ Tinh linh sư Seki.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel