Arc Nông Thôn ⑩ – Những Thí Nghiệm Và Vị Khách Bất Ngờ

Và như vậy, các Ma pháp sư rời đi, và nhiều tháng trôi qua.

Như tôi dự đoán, nói sao đây nhỉ, quả thật các cánh đồng đều vô dụng như trước.

 

Cái gì thế này—, tình trạng thổ nhưỡng không hề cho thấy dấu hiệu đã cải thiện! Và thậm chí mùa vụ cũng không thể mọc được sau chuyện đó!

 

Sau khi các Ma pháp sư thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng, chúng tôi thu hoạch chúng, cày lại đất, nhổ cỏ, và gieo trồng lại. Tuy nhiên, giống như trường hợp trước đây, hoặc đúng hơn là, còn tệ hơn nữa, có vẻ như là cây trồng không thể nào phát triển được nữa.

 

Ma pháp sư thật tuyệt quá—, nếu tôi có thể dùng được Ma pháp… tôi đã thực tâm nghĩ như thế, nhưng quả là một thất vọng não nề! Một thất bại lớn.

 

Những việc các Ma pháp sư đã làm, chỉ có tác dụng tạm thời.

 

Như thế, Ma pháp hoàn toàn không phải vạn năng.

Suy cho cùng, Ma pháp được con người thực hiện, nên nó không thể nào hoàn chỉnh được.

 

Chẳng hiểu vì sao, tôi cảm thấy có một tí gần gũi với các ma pháp sư.

Cả 2 Ma pháp sư đều xoay sở để nhìn thật ‘cool’ ngay cả sau khi mặt nạ Ikemen của họ đã bị gỡ ra, nhưng dù sao đi nữa, họ vẫn chỉ là con người.

 

Gufufu. Tôi không thể hiểu được vì sao ngực tôi cảm thấy nhói đau.

 

 

Làng Garigari một lần nữa lại ồn ào lên về chuyện mùa vụ thất bát, mặc dù có vẻ như là trưởng làng đã lường trước hiện tượng này và nói “Aa, quả như tôi nghĩ—”.

 

Trước đây, khi các Ma pháp sư tới làng, hiện tượng tương tự đã từng xảy ra. Chỉ vào lúc đó, mùa vụ phát triển rất tốt, nhưng các đợt thu hoạch về sau, cảm giác như thể sản lượng đã giảm đi.

 

‘Nếu ông đã biết thế, lẽ ra ông phải báo cho các Ma pháp sư về chuyện đó chứ! Trưởng làng!’

 

 

Trưởng làng chắc chắn đã bị cuốn hút hoàn toàn trong cái không khí căng thẳng khi thấy cây trồng phát triển đều đặn bởi Ma pháp, mà quên phải nói những gì.

 

 

Un, tôi hiểu cảm giác đó mà.

 

Khi đã chứng kiến cảnh đó, thì làm sao nói được gì chứ, tôi hiểu mà, hiểu mà.

 

 

Tuy nhiên, ở một góc làng có một nơi có vẻ như không hề chịu ảnh hưởng gì từ hiện tượng mất mùa này, những mầm cây đã nảy lên từ mảnh ruộng đó.

 

 

Đúng, đó là cánh đồng của Jirou-niichan dưới sự giám sát của Ryou-chan ☆.

 

Nếu có Ma pháp, tôi sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều, vì không cần phải nỗ lực một cách vô nghĩa vào việc phát triển nông nghiệp, suy nghĩ đó làm tôi xìu mất một lúc, nhưng để chắc chắn, tôi đã phải tiến hành thử biện pháp phòng ngừa.

 

 

 

Jirou-niichan đã 15 tuổi và được công nhận như là một người trưởng thành, anh ấy trở thành chủ nhân của chính cánh đồng anh ấy sở hữu.

Dù nói thế, đó cũng chẳng phải là một mảnh đất mới được khai hoang, mà chỉ đơn giản là một phần tách ra từ mảnh đất của Otou-san (cha) mà thôi.

 

Thiếu niên kiệm lời Jirou-niichan không hề đưa ra phản đối nào mà chỉ gật đầu đồng ý theo những gì mà tôi bảo anh ấy làm. Không chỉ kiệm lời, anh ấy còn là loại người khá là vâng lời nữa cơ.

 

Tôi và Jirou-niichan, và cả Maru-niichan, người đang chịu trách nhiệm chăm sóc tôi, cùng nhau dốc hết sức cho cánh đồng.

 

‘Tôi, người có những ký ức của kiếp trước, hoàn toàn đủ khả năng canh tác vụ mùa!’ đã có lúc tôi suy nghĩ như thế, nhưng bây giờ, do là người mới trong công việc nông nghiệp, nên tôi quyết định phải thực hiện một vài thử nghiệm trước đã.

 

 

Đầu tiên, tôi chia mảnh ruộng của Jirou-niichan thành 4 phần.

① Cánh đồng có trộn tro của rơm và cỏ dại vào trong đất, và có trồng lẫn cây đậu[1] mọc ở bờ sông và lúa cạn.

② Cánh đồng không cho tro vào, trồng lẫn cây đậu và lúa cạn.

③ Cánh đồng có tro trộn vào nhưng chỉ trồng có lúa.

④ Không trồng gì cả.

 

Và, cánh đồng cung cấp sự phát triển tốt nhất cho cây trồng là cánh đồng ① nơi có tro trộn lẫn vào trong đất và trồng cả đậu và lúa cạn. Xếp thứ 2 là là cánh đồng ② nơi mà không có tro trộn lẫn trong đất nhưng lại có cả lúa và đậu phát triển trên nó. Không có sự khác biệt lớn trong hiệu suất giữa ① và ②.

 

Tất nhiên, vì có 2 loại cây trồng khác nhau trên cùng cánh đồng, nên lượng lúa thu được chỉ có một nửa, do những cánh đồng chỉ trồng một loại cây duy nhất về cơ bản đã hoàn toàn thất bại, nên dù chỉ có thu hoạch được một nửa, thì vẫn là tốt hơn hẳn.

 

Cánh đồng ③ có thêm phân bón (tro) vào, và so sánh với các cánh đồng của dân làng nơi không xài phân bón, vẫn không có sự khác biệt lớn. Đều lâm vào trạng thái hủy hoại hoàn toàn.

Vì thế, yếu tố quan trọng nhất chính là việc trồng thêm vào thực vật họ đậu kia.

 

 

 

‘Mọi người có hiểu không ?’

 

 

Bản tóm tắt trên được trình bày bởi quý cô đây, trong buổi “họp dân” bắt đầu được tổ chức gần đây.

 

Đây là nơi để chia sẻ kiến thức về nông nghiệp và về những thông báo khác theo định kỳ.

Tôi đã khởi xướng nó.

 

 

Sử dụng một cành cây thay ‘que chỉ’ của giáo viên, để chỉ vào các hình ảnh trên đất (không chữ viết; nên chỉ vẽ hình), trong khi báo cáo về những thí nghiệm nông nghiệp chính là tôi, Ryou-chan 4 tuổi.

 

 

Sau sự kiện khi mà Ryou-chan được xác định không phải là một Ma pháp sư, lúc đầu, dân làng đã rất chán nản, tuy vậy, mức độ ưu tú của tôi chẳng hề thay đổi.

Nên tôi đã phải xoay sở rất chật vật để giữ được địa vị là một đứa trẻ phi thường.

 

“Vâng! Tôi có một câu hỏi. Tại sao mảnh ruộng ④ lại để trống?“

 

Đúng rồi, một câu hỏi hay. Một câu hỏi thực sự rất hay, con trai của trưởng làng à.

 

“Đó là bởi vì em muốn thử nghiệm xem chuyện gì sẽ xảy ra khi gieo trồng sau khi cho cánh đồng nghỉ ngơi. Đó gọi là cho đất nghỉ ngơi. Sau khi thu hoạch xong vụ mùa này, em tính sẽ gieo hạt ở mảnh ruộng đã được nghỉ ngơi đó, và sẽ quan sát sự phát triển của cây trồng.”

 

 

Và như thế, bài diễn thuyết tiếp tục, và kết thúc mà không gặp rắc rối gì.

 

Lúc đầu, tôi cố cư xử thật dễ thương bằng cách nói ngọng, nhưng thế phiền phức quá, mà dân làng không hề thấy việc đó bất thường mà ngạc nhiên nên nó trở thành một thứ ‘Ryou-chan’ khiến cho người lớn phải xấu hổ.

 

Nếu cứ trưởng thành như thế này, dễ chừng tôi sẽ thành trưởng làng lắm. Rất có khả năng đó. Un.

 

Con của trưởng làng à, vô cũng tiếc nuối, nhưng chú đành phải tuột xuống ví trí phó trưởng làng thôi. Ưm. (Trans: bầu cho Ryou, em ấy sẽ khiến cho làng Garigari trở nên vĩ đại (Make Garigari village be great).)

 

——————————————

 

Đã 1 năm trôi qua từ khi tôi bắt đầu can thiệp vào nông nghiệp. Chúng tôi đã đạt được sự cải thiện đáng chú ý trong sản lượng mùa vụ.

 

Chúng tôi đã đi đến kết luận là một mảnh ruộng được nghỉ ngơi rất có lợi cho việc canh tác, nên sẽ đi theo hướng này, cánh đồng sẽ được chia làm 3 phần, một phần sẽ cho nghỉ ngơi, và cứ xoay vòng như thế.

Thế nhưng, về mặt phân bón, cần phải thử nghiệm nhiều nữa. Bởi vì phân bón làm từ tro cây cỏ không hiệu quả cho lắm. Thứ gì đó như đất mùn sẽ tốt hơn…

Một ruộng lúa nước mới là lý tưởng…

 

Vì rất nhiều đậu thu được từ việc trồng chung với lúa gạo, nên tôi phải thật nghiêm túc bước vào công tác phát triển súp Miso và nước tương…

 

 

Tôi đã cho rằng đó sẽ là mục tiêu của mình.

 

 

Tôi bị đánh thức bởi cha mẹ, những người đang cười toe toét, và được giới thiệu với một người đàn ông.

Nhìn vẻ ngoài thì, anh ta có mái tóc đen và ở khoảng nửa sau 20.

Tên của anh ta hình như là “Claude Rainforest”. Ngoại hình cho thấy đấy là một người khá giàu có.

 

Tất cả những người anh vẫn đang ngủ. Tất nhiên thôi, hiện vẫn chưa hửng sáng mà, và bên ngoài vẫn chìm trong bóng tối.

Tuy vẫn còn ngái ngủ, nhưng ý thức của tôi vẫn rất sắc bén.

 

Đó là bởi vì tôi có một linh cảm rất không lành.

 

 

Tiếp theo, người đàn ông giơ tay về phía tôi, nở một nụ cười và nói,

 

“Chúng ta cùng đi nhé.“

 

 

Okaa-san và Otou-san vẫn đang ngồi bên cái bàn, và trên đó hình như là 3 đồng bạc. (Trans: Ryou-chan < 3 đồng bạc , \(º □ º l|l)/ )

 

 

Tôi đã rõ tình huống rồi, và, suy nghĩ của tôi dừng lại ngay.

 

“Ryou-chan là một đứa trẻ ngoan và vâng lời. Chắc chắn con hiểu điều mà, phải không?”

 

 

Okaa-san (mẹ) đang nói với tôi, mà cảm giác cứ như là ở một nơi rất, rất xa vậy. Và rồi, tôi trở thành tài sản của người đàn ông tóc đen kia trên chiếc xe ngựa đó,

 

 

Tôi, đã bị bán đi.

 

 

 

 

 

Aa, một lần nữa, tôi không hề được yêu thương.

 

Chú thích:


[1] Cây đậu: cứ tra google bằng cụm つるまめ là sẽ thấy hình minh họa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel