Vol 1 – Chapter 3 – Part 2

Chap 3.2: Trận chiến nhóm

 

Trong khi đi trên con đường dốc, họ có thể nhìn thấy được một không gian thoáng đãn ở trên núi đầy sức sống với nhiều loại thực vật, rau quả trải rộng trên vùng đất đỏ.

Ngôi đền mà họ đang tìm kiếm nằm ở phía trước thoáng cảnh rộng cỡ như một sân trường này.

Mục tiêu chủ yếu là họ muốn dẫn dụ con Veil đó ra thôi.

Nhưng Jun sẽ làm việc đó một mình. Vẫn chưa qua được 10 ngày từ lúc hai người kia chết. Cái chết thứ hai sẽ rất nguy hiểm vì họ sẽ cận kề với sự biến mất mãi mãi. Vì thế hai người không nên dính vào chuyện mang tính rủi ro vô cùng lớn này.

“Tớ sẽ đi lôi con Kẻ bảo vệ Veil đó ra rồi đấu với nó một trận. Hai người nên đứng ở vùng an toàn mà xem. Dù có xảy ra chuyện gì đi nữa cũng đừng gây ra bất kì sự thù địch nào với kẻ địch cả. Nếu một trong hai người chết thì kế hoạch của chúng ta sẽ chết theo luôn đấy. Lúc ấy, thì tớ sẽ bỏ lại hai cậu rồi rời khỏi đảo luôn.”

“Không cần ngươi phải nhắc đâu… vậy nên, dù chúng ta thắng hay không cũng chả liên quan gì hết chứ gì?”

“Cậu làm tôi thấy khó chịu đấy. Shìiìììi.”

“Đồ phiền phức, đồ đần độn… Nhìn này, Kasumi cũng muốn cổ vũ cho ngươi này.”

“Uh… Hãy cố gắng hết sức nhé!”

Nghe lời động viên của Kasumi và nắm đấm giơ đến của cô ấy, Jun cũng giơ nắm đấm đến đáp trả lại cho cô.

Ít nhất cũng có mấy phép buff của Eri giúp ích được cho cậu. Một vài icon buff hiện đang nằm góc dưới bên trái tầm nhìn của cậu.

Khi cậu thấy đã quen thuộc với không gian ấy một chút, Jun đưa mắt về ngôi đền.

Chỉ có một con đường đưa họ đến được đây. Bên tay trái là của con đường rộng 3 mét này là một bức tường khổng lồ, còn bên tay phái là mỏm đá cao. Họ cũng đã phải thám thính hết xung quanh ngọn núi khi đi con đường này.

Hơn nữa là, một khi té xuống ở đây thì coi như hết đường quay về điểm khởi đầu luôn.

Đây chính là ngôi đền nằm trên đỉnh núi đã bị mọi người lãng quên.

Bậc thang được trang trí ở hai bên là những bức tượng thằn lằn sấm được làm từ thời nhà Hán[1] với đôi cánh dang rộng như thể sắp cất cánh bay. Vì có lời đồn nó được tạo ra bởi Thần Bầu Trời nên chắc đó là lí do tại sao chúng lại được đặt ở nơi xa xôi này đây.

“…Một nơi khá là bực mình khi có cái thứ… cái thứ lu bu này.”

Vẫn bước tới mà không nhìn thấy được điểm dừng, Jun không chịu nổi mà thốt lên một câu hằn học.

Sau một hồi chậm chạp đi qua một vùng đất rộng lớn, họ cuối cùng cũng đến được trước cổng đền.

Phía trên, cách cửa ra vào ngôi đền chưng 20 bậc thang, một bức tượng bằng thép lớn cao khoảng 50 mét đang ngủ yên. Nó có lớp giáp kim loại hơi gỉ như kiểu hiệp sĩ thời trung cổ, cùng thanh kiếm lớn và một cái khiên khổng lồ, đang hoàn toàn bất động.

Nheo đôi mắt lại, Jun nhìn thấy cái tên có màu xanh lá phía trên đầu nó, Kẻ bảo vệ Veil. Nó vẫn chưa kích hoạt trạng thái chiến đâu, nhưng chỉ cần họ tiến đến gần thì…

“Trước tiên hãy xác định khoảng cách ngắn nhất là bao nhiêu để nó không nhận ra chúng ta đã.”

Không dùng đến thanh đại kiếm phải cầm bằng hai tay của mình, Jun đi lên bậc thang từng bước một. Con golem nhìn giống như một con robot khổng lồ dần một lớn hơn.

Khi gần được phân nửa bậc thang, bức tượng bắt đầu chậm rãi nâng lên thanh kiếm, tên của nó chuyển dần sang đỏ. Nó nhìn Jun – người mà đối với nó chính là một kẻ xâm nhập bất hợp pháp lãnh thổ trước khi chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu.

“Nó nằm ở đây!”

Jun quay lại, bước nhanh xuống bậc thang như sắp muốn lăn xuống dưới vậy. Cậu dùng không đúng cái tính di động của các bậc thang này chút nào. Giá nào đi nữa, dù cho cậu có thua thì ít nhất cậu đã lấy được một mẩu thông tin rất quan trọng.

Bức tượng hiệp sĩ bằng thép đuổi theo Jun tạo ra những âm thanh náo động cả không gian quanh đó.

Khi Jun dẫn nó đến nửa đường của vùng đất rộng khi nãy, cậu nhanh chóng quay lưng lại.

Cậu đưa mắt nhìn vào nó.

“Chiến ở đây đi.”

Đây là một đối thủ mới mà cậu chưa gặp bao giờ. Trước mắt cậu lúc này là một kẻ thù đầy hiếu chiến. Jun đang phấn khích, nó chính là một thử thách cực kì quan trọng đối với cậu. Trong game, Jun luôn yêu những thử thách mới mẻ và chưa từng được biết đến, điển hình là lần này đây.

Jun vui vẻ quyết định thách thức Kẻ bảo vệ Veil này.

Kẻ bảo vệ Veil lườm quanh người cậu cậu, di chuyển rất khó đoán. Nó có thể vung thanh kiếm dài gấp 2 lần chiều cao của Jun một cách dễ dàng, không dễ để tiếp cận nó giữa các đòn đánh và trong khi đó, nó còn có thể khóa các đòn đánh yếu bằng chiếc khiên của mình, không tạo nên được bất kì sát thương nào.

“Một anh chàng đang giận dữ a….”

Mặc dù Jun cố gắng né tránh nhưng HP của cậu vẫn chậm rãi tụt xuống vì sát thương cậu nhận cứ tăng lên, trong khi vẫn chưa gây cho con quái vật ấy chút thương tổn nào.

Dù là thế, cậu đã nhận ra được cách ra đòn của đối thủ này. Nó có 3 đòn đánh chính và 3 đòn đánh cùng với sử dụng chiếc khiên để xô tới. Rồi con quái vật sẽ quay vòng tròn, khi ấy rất khó để né được đòn quay tròn này của nó…

HP của Jun bất ngờ xuống còn 50%.

“Mình chẳng thể giữ được bao lâu nữa.”

Dù cậu đã nghĩ đến viễn cảnh thua cuộc này, Jun vẫn có cảm xúc rằng cậu có lẽ có chút cơ hội. Nỗi sợ hãi của cậu không biết đã đi đâu mất, chép môi một cái, Jun thấy rất thoải mái.

“Đành chịu thôi. Xuất hết chiêu cho ta xem đi nào!”

Jun thử tạo một chú phép. Hoàn cảnh lúc này không thích hợp cho lắm vì con quái có khả năng sẽ kháng cự lại được đòn này.

Đúng với sự rối rắm hiện tại của Jun, trước đây, nhờ khi guild của Eri và Kasumi chiến đấu, cậu đã lấy được thông tin từ con quái thú nọ. Và đúng như cậu lo sợ, những thông tin đó ở đây thật vô dụng. Dĩ nhiên đó cũng là chuyện bình thương vì cậu đang đấu với một con golem. Choáng tạm thời một chút, phép luôn hiệu dụng với những con quái thường, lúc này trở nên vô hiệu. Dù đây là phép có thể sử dụng trên bất kì quái tấn công thông thường nào nhưng với suy nghĩ của Jun thì đây chính là tin tốt.

Vì cậu chẳng có chút thông tin gì về điểm yếu của con golem này nên đành phải thử hết mọi thứ.

Đầu tiên, cậu làm phép lên vũ khí bằng lửa ma thuật. Không có tác dụng.

Kế đến là băng. Không tác dụng nốt.

Tiếp là điện. Con golem chùn bước… Đây rồi!

“Điểm yếu của nó là đòn đánh hệ điện!”

Sử dụng đòn tấn công hệ điện mạnh nhất mà cậu có rồi liên tục ra đòn cho đến khi thanh MP trở nên trống không. Jun tiếp tục né các đòn đánh hung ác từ đối thủ. Vì không có hiệu quả gì cho lắm nên khả năng tái sinh của nó không thể bắt kịp theo mức sát thương nhận phải. Hiện cậu đã có thể đưa HP của nó xuống hơn 10%.

Nhưng giờ, Jun đã hết MP.

Thanh HP của cậu còn 20% và nó đang chớp đỏ như dấu hiệu cảnh báo.

[HP ở mức nguy hiểm. HP ở mức nguy hiểm. HP ở mức nguy hiểm.]

Một lời nhắn cảnh báo màu vàng hiện lên ở vị trí chướng mắt.

“Ừm, mình cũng đã lấy được nhiều thông tin rồi. Lúc này chết cũng được rồi…”

Jun lướt mắt nhìn Kasumi và Eri. Họ nghe theo lời khuyên của cậu, đứng ở nơi bên ngoài tầm đánh của kẻ địch và chăm chú theo dõi trận đấu.

Eri khoanh hai tay, mỉm cười như thể tình hình trước mắt không có chút gì khốc liệt còn Kasumi thì nắm hai tay lại với nhau như đang cầu nguyện, chói mặt về trận đấu phía trước.

“Ngon rồi.”

Jun bỗng nhiên cười ngạo nghễ rồi bắt đầu chạy trốn khỏi con golem.

“Này, ngươi đang làm gì vậy hả?”

“Im đê. Tôi đang cố gắng để không chết đây này.”

Một lúc sau Jun quay đầu nhìn con quái rồi chạy thẳng về phía mỏm đá. Hai bước nữa. Còn một. Không.

Jun nhảy xuống.

Cơ thể cậu bay vào không khí từ một nơi cực kì cao.

Con golem bối rối đứng yên đó.

Jun nhìn khuôn mặt của golem trong khi cơ thể cậu vẫn tiếp tục rơi xuống.

Ngay khoảnh khắc chạm mặt đất, Jun nhận lượng sát thương gấp 10 lần HP cao nhất của cậu và chết ngay tức khắc.


 

Chú thích

[1] Thực ra thì nguyên văn là ‘xây dựng bởi The Great Liu’, cơ mà Liu nào thì chẳng biết :3


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel