Vol 1 Chương 0 – Tên đầy đủ: Kishimine Kengo, Sở thích: Đọc sách

 

Kishimine Kengo đã không thích những thứ  được gọi là “games” kể khi còn nhỏ.

Khi chúng ta nói về “games”, chúng có rất nhiều thể loại , nhưng Kishimine chỉ không thích duy nhất một loại là games truyền hình.

Tuy nhiên, không phải vì một số lý do cường điệu như cha mẹ của cậu đã bị giết vì games, hoặc gia đình mình đã tan vỡ vì games. Chỉ đơn giản là vì cậu có vài thứ để thích hơn là games,  và vì ai cũng mải mê chơi games nên “thứ” yêu thích của cậu không được họ chú ý tới. Có thể gọi cảm giác của cậu là một sự oán giận vô cớ.

“Thứ đó”  không  sử dụng điện, không chẳng cần gắn thêm nút bấm vào “nó’”. Hàng ngàn năm qua con người đã sử dụng nó như vậy.

Đó là cuốn sách

Nó là phương tiện duy nhất mà truyền lại những vốn hiểu biết từ những ngày xa xưa cho đến ngày nay.

Trong những ngày đó, cậu chỉ  thích truyện tranh, lần nào cậu cũng đọc không biết bao nhiêu câu chuyện trong những cuốn truyện tranh ấy , Kishimine đã ảo tưởng sức mạnh khi cậu nghĩ mình giống các nhân vật chính trong các truyện hành động,phiêu lưu trong thế giới viễn tưởng ấy.

” Kengo, cậu thích sách chứ? ”

” Ừ,tớ yêu chúng! ”

Khi được hỏi câu hỏi đó, cậu luôn đáp lại vô số lần như thế và gật đầu.

Kể từ khi cậu được khoảng 3 tuổi, Kishimine đắm mình trong thế giới thú vị của sách tranh.

” Đọc sách, đọc sách~,” cha mẹ của cậu lúc nào cũng quấy rầy cậu cả. Lúc đầu, họ thường vui vẻ đọc truyện cho cậu nhằm mong muốn mang lại  một sự giáo dục tốt, nhưng sau khi tiếp tục đọc thứ tương tự từ ngày này qua ngày khác, như dự kiến, họ có vẻ chán ngấy. Và dần dần, cách đọc của họ giống như là đọc cho có lệ.

Mặc dù là một đứa trẻ, nhưng Kishimine nhận thấy sự thay đổi đó . Mặc dù cậu là đứa trẻ,cậu ấy nghĩ rằng không muốn ghét cha mẹ cậy ấy.Thế nhưng , cậu rõ ràng không thể kìm nén mong muốn được đọc sách của mình .Và cứ như thế, tuy cậu là một đứa trẻ nhưng Kishimine có thể tự tạo ra 1 số thứ không thể tin được.

Cậu nhớ Hiragana (là một âm tiết Nhật Bản, một trong những thành phần cơ bản của hệ thống chữ viết tiếng Nhật, cùng với katakana, kanji, và trong một số trường hợp, các bảng chữ cái Latin-script (gọi tắt trong tiếng Nhật là romaji) bằng chính sức mình.

Cậu bắt đầu đọc mọi cuốn sách có ảnh trong nhà của cậu ta nhiều đến nỗi thuộc lầm lòng chúng .

 

Khả năng thích ứng đặc trưng của trẻ em đã giúp cậu trong công việc của mình, và cuối cùng Kishimine đã có học được để đọc với Hiragana bằng khả năng của cậu.

” Con thật tài giỏi. Chúng ta đang làm lãng phí thời gian của con, đúng không ?”

Kể từ khi đó,ba mẹ thường hay nói như thế với cậu.

Và cứ như thế, Kishimine trở thành người không ai địch lại được trong những chuỗi ngày thơ ấu của mình.

Cậu đọc xong tất cả cuốn sách có trong nhà mình. Sau đó, cậu ra hiệu sách và đọc tất cả những cuốn sách có hình ảnh. Cái ngày mà cậu phát hiện ra sự tồn tại của thư viện, cậu đã khóc và tha thiết yêu cầu cha mẹ đưa cậu ấy tới đó.

Kishimine nhanh chóng hoà vào cùng những câu chuyện. Cậu đọc khá nhiều những tựa truyện nổi tiếng, như Aladin và cây đèn dầu, trận chiến của Momotaru (anh hùng nổi tiếng trong truyện dân gian Nhật) và cuộc bi thù của Saru Kni Gassen (a.k.a Monkey-crab Battle hoặc The Quarrel of the Monkey and the Crab, một câu truyện dân gian Nhật bản. Trong câu chuyện, một con khỉ láu cá đã giết 1 con cua, sau đó bị báo thù bởi con cháu của con cua đó)

Những cuốn sách dễ dàng đi vào lòng Kishimine, dẫn dắt cậu tới một vũ trụ song song.

Tuy nhiên, khi Kishimine vào mẫu giáo, môi trường xung quanh của cậu hoàn toàn thay đổi.

Chính phủ thực hiện một chính sách nào đó. Kết quả là , trò chơi truyền hình đã được công nhận là một trong những ngành công nghiệp của đất nước. Rồi, với chữ” Phê chuẩn” của Quốc gia, Chí ít thế hệ của những bậc phụ huynh mềm yếu không thể từ chối được mong muốn mua “games” làm quà cho con của mình.

” Trong Sanders, điểm cá nhân của tớ nhanh chóng tăng lên 300 ở cấp 80.”

” Thật tốt,nhân vật của tớ có điểm cá nhân cao và có thể rời khỏi Gorky nhưng tính cách của nó lại khá ngại ngùng.”

Kết quả là, tất cả các học sinh mẫu giáo, bất kể là nam hay nữ, đều chìm đắm trong trò chơi.

Nhưng chỉ có Kishimine là không tham gia vào những cuộc trò chuyện mà mình không tài nào hiểu nổi ,và bị bỏ lại một mình trong lớp, cậu tiếp tục đọc những cuốn manga.

Đương nhiên, Kishimine không chú ý đến nó, cũng chẳng hề cảm thấy không hài lòng về điều đó . Thay vào đó, cậu vui mừng vì có nhiều cơ hội để đọc sách hơn mà bị ai làm phiền.

Cậu chỉ là 1 đứa nhóc, cậu thường cảm thấy giận dỗi. ” Tại sao mọi người lại không đọc manga chẳng phải nó rất thú vị sao ?”.

Đó chính là con người của Kishime, nhưng chỉ có một thứ duy nhất làm cậu cảm thấy bận tâm. Có một cô bé luôn ngồi chơi một mình trong giờ nghỉ..

Cô ấy có lẽ là một cô gái nhút nhát, và dường như không thể tham gia trò chơi cùng mấy đứa học sinh mẫu giáo khác.

Đầu óc trẻ con quả thật rất đơn giản chính vì thế mà Kishimine nghĩ .” Nếu mình có cơ hội để kiếm bạn gái, cô ấy chắc chắn sẽ là người hiểu được niềm vui của việc đọc sách.”

Do đó, ngày hôm ấy, Kishimine, người không thể nói chuyện với người khác giới trong suốt mườ năm qua , cũng chẳng phải là kiểu người đáng sợ,cất giọng gọi cô bé.

“Hey! Tại sao bạn không chơi cùng với tất cả mọi người? ”

“Eh ……”

Cô bé ấy, người được gọi bởi cậu, cô không thể che giấu được nỗi bất ngờ. Chớp đôi mắt rõ lớn của mình nhiều lần, và sau khi một hồi do dự và luống cuống, cô cuống cuồng trả lời vài từ.

“Vì chỉ có duy nhất Dreamcast và Saturn ở  nhà mình….”

Kishimine không hiểu hết hoàn toàn ý nghĩa của những từ ấy. Tuy nhiên, trong thời gian ở bên cạnh cô bé, cậu là người duy nhất có thể hiểu được vì một vài lí do nào đó, cô không thể chơi với mấy đứa trẻ khác được.

Kishimine hoàn toàn không hiểu ý nghĩa của những từ đó.

Tuy nhiên , đến một thời điểm , cậu đã hiểu vì 1 số lý do nào đó mà cô đã không muốn chơi với các đứa trẻ khác

“Nếu được, trong giờ nghỉ trưa, bạn có muốn đọc sách cùng với mình không? ”

“Eh……”

Đó có lẽ là một đề nghị bất ngờ, và cô bé nhìn Kishimine với ánh mắt kinh ngạc trên khuôn mặt của mình.

” Nhưng, tớ không thể đọc bảng chữ cái.”

” Nếu đó là vấn đề , mình sẽ dạy bạn đọc! Thôi nào , chúng ta hãy đọc chúng cùng nhau đi!

Sử dụng vũ lực của mình , Kishimine nắm lấy tay của cô bé, và đưa cô đến trước giá sách. Bằng cách ấy, việc đó đã trở thành một sự kiện khiến cho Kishime nhớ lại rất nhiều lần sau này. ” Đó là lần đầu đầu mình chủ động nắm lấy tay của một cô gái. Liệu đây có phải là cuối cùng mà mình có thể làm như thế này ?”

“Tớ là Kishimine Kengo. Còn bạn thì sao?”

“……Takamitsu. Takamitsu Miyabi.”

“Heh, Miyabi-chan. Vậy thì, Miyabi-chan cậu thích thể loại sách nào?

” Thể loại nào cũng được! Kengo-kun có thể chọn cho mình cuốn sách cậu thích. ”

” Vậy thì,chúng ta hãy bắt đầu với cuốn này! Kintarou ( thường được dịch là “Golden Boy”, là một anh hùng dân gian trong truyện dân gian Nhật Bản.)! ”

Sau đó, Kishimine thường xuyên dành thời gian cùng với cô. Cô bé có cái tên Miyabi ban đầu còn khá lúng túng. Nhưng sau khi Kishimine dạy cô làm thế nào để đọc bảng chữ cái, cô nhận ra những niềm vui của cuốn sách. Trong nháy mắt , họ đọc xong tất cả các cuốn sách trong trường mẫu giáo, thậm chí hai người còn bắt đầu đem tới trường những cuốn sách ưa thích của mình ở nhà.

Cô bé đặc biệt thích cuốn truyện Cô bé Lọ Lem, và hai người cùng nhau đọc những cuốn sách mà họ mang theo, lặp đi lặp lại điều đó. Đương nhiên, Kishimine, là một cậu bé, cảm thấy có chút không hài lòng. Dù sao thì, trong truyện Cô bé lọ lem, không hề có cảnh chiến đấu với ác quỷ, cũng như cảnh đánh nhau với một con gấu.

‘ ‘Nè! Những cảnh mà cậu thích trong Cô bé Lọ Lem là gì? ”

Có lần cậu đã hỏi như thế

“Chỉ trong một ngày, cô ấy trở nên xinh đẹp với phép thuật và thành công trong việc gặp mặt vị hoàng tử mà mình luôn mong chờ …… Sau đó, hoàng tử phát hiện ra được sự thật …… Mình nghĩ là cảnh đó đấy ? ”

“Huh……?”

Cậu không hiểu hết được ý của cô. Nhưng , Kishimine rất vui khi biết rằng cô khá thích thú những cuốn sách dành cho con gái. Thật tuyệt khi có thể đắm chìm vào trong câu chuyện một mình, nhưng cũng không thể phủ nhận niềm vui khi được đọc sách cùng với ai đó.

Họ đọc lại những cuốn sách đã đọc cả chục lần, và hoàn toàn nhập tâm vào những câu chuyện đó. Mặc dù họ bị những người đứng nhìn coi là kỳ quặc, những lúc ở bên nhau, họ không quan tâm đến bất cứ điều gì.

Rồi một ngày kia, thời điểm để nói lời từ biệt cũng đến.

” Này,Kengo-kun. Trường tiểu học mà Kengo-kun theo học là gì? ”

“Hmmm. Tên của nó là gì? Mình không biết nhiều về nó, nhưng nó là một trường nằm trong khu vực gần nhà mình . Còn Miyabi-chan thì sao? ”

” Bây giờ , gia đình mình sẽ chuyển đến 1 nơi khác. Đó là lý do mình không thể đi đến trường tiểu học ở xa ”

Từ lời nói của cô và sự buồn bã trên khuôn mặt của cô bé, Kishimine nhận ra nó. Cậu hiểu rằng 2 người sẽ phải học trường tiểu học khác nhau.

” Tớ hiểu …… vậy thì chúng ta sẽ không học cùng nhau nữa hả. ”

” Đúng là như vậy ”

Cả hai đều chìm vào im lặng. Cả hai chẳng biết nên nói về thứ gì vào lúc này.

Thứ phá vỡ sự im lặng là tiếng khóc của bé.

” Trước khi tớ bắt đầu nói chuyện với Kengo-kun, tớ đã luôn luôn một mình và cô đơn, cậu biết chứ ? Tuy nhiên , nhờ Kengo-kun,tớ đã có rất nhiều niềm vui! ”

Từ đôi mắt to của cô, những giọt nước mắt tràn ra.

Kishimine cũng cảm thấy như muốn khóc, nhưng mặc dù cậu là một đứa trẻ,cậu nghĩ rằng cậu nên động viên cô vào lúc này. Giữ nước mắt của mình,cậu nói với cô:

“Tớ cũng rất thích đọc sách với Miyabi-chan!”

” Này, hãy cùng nhau lập một lời hứa đi! Chúng ta sẽ đọc sách với nhau 1 lần nữa  ”

” Được, đó là lời hứa ! Chúng ta sẽ thực hiện nó ”

Sau đó, cả hai người đắm mình trong những câu truyện, họ trân trọng khoảng thời gian còn lại của mình.

Trường ” mẫu giáo ” không thể giữ hai người ở lại với nhau được nữa , vì vậy cho đến lúc xa nhau , họ không thể làm điều gì ngoài đọc sách.

Không lâu sau, cô gái chui vào xe của cha mẹ mình, và rời khỏi trường mẫu giáo.

Và Kishimine Kengo, người cuồng sách , mười năm sau cậu vẫn là 1 thằng cuồng sách

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel